Xu hướng thiết kế nội thất năm nay

Tháng 4 sắp hết nhưng vẫn có nhiều độc giả đặt câu hỏi đặt ra về xu hướng thiết kế trong năm 2015. Bởi vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra thêm các xu hướng để độc giả có thể xem xét dựa vào gợi ý này.

African living room Top 10 Most Talked About Interior Design Trends for 2013

 

Mặc dù chúng tôi không thể lường trước xu hướng thiết kế nội thất sẽ diễn biến như thế nào trong hầu hết các dự án sắp tới, nhưng chúng tôi sẽ điểm xuyết một số xu hướng thú vị cho năm nay. Dưới đây là top 10 nói đến nhiều nhất về các xu hướng quan trọng trong thiết kế nội thất cho năm 2013:

 

1. Mối quan hệ giữa đàn ông và xu hướng thiết kế nội thất

 

Chắc hẳn mọi người sẽ ngạc nhiên về việc tại sao chúng tôi lại đưa ra khái niệm mới trong xu hướng: Đàn ông và thiết kế nội thất?

Giữa người đàn ông và thiết kế nội thất có gì liên quan đến nhau giữa một bên là một chủ thể con người xác định với một bên là khái niệm về xác định không gian không giới hạn?
Sự thật là người đàn ông là đối tượng hướng đến trong thiết kế nội thất và là yếu tố quan trọng xác định xu hướng. Chúng tôi sẽ đưa ra các dẫn chứng xác định để bạn đọc có thể thấy rõ mối liên hệ này. Thông thường, khi xác định một phong cách thiết kế nội thất nhất định người ta sẽ quan tâm đến đối tượng trong gia đình đó: vợ chồng, con cái,… Trong cuộc sống hiện nay ở đất nước phát triển vai trò của người đàn ông trong gia đình ngày càng quan trọng hơn, đặc biệt là họ dành thời gian ở nhà quan tâm đến việc gia đình, nội trợ, con cái,… nhiều hơn trong quá khứ. Xu hướng này thể hiện khi nữ quyền bình đẳng được tuyên bố mạnh mẽ hơn. Bởi vậy, năm 2013 xu hướng thiết kế nội thất sẽ bắt đầu phản ánh sở thích của nam giới hơn bao giờ hết.

Các chi tiết đồ nội thất, màu sắc dự kiến sẽ mang một khái niệm mạnh mẽ, cá tính nhưng bao trùm với không khí hòa đồng, dễ thương ấm áp hơn nhiều. Thực sự xu hướng này sẽ khiến người bạn đời của họ sẽ vui mừng và thấy gần gũi hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với một suy nghĩ chung, quan niệm sống thống nhất của 2 đối tượng. Đấy là dự đoán của chúng tôi. Tất nhiên điều đó không đúng khi những cá tính độc lập và định kiến mạnh mẽ phát triển.

 

clip image002 thumb82 Top 10 Most Talked About Interior Design Trends for 2013

 

Không gian sống mang khái niệm của những người đàn ông mạnh mẽ nhưng ngọt ngào

 

2. Nhóm Dynamics

Đàn ông được tham gia nhiều hơn trong thiết kế nội thất không phải là xu hướng xã hội duy nhất trong năm nay. Xu hướng thiết kế trong năm 2013 sẽ được thực hiện thông qua các khâu xây dựng dự án chuyên sâu. Thay vì chỉ tồn tại một dự án với 1 cá nhân đơn vị hoàn thành thì nó sẽ được chuyển đổi thông qua nhiều nhómthiết kế, nhiều giai đoạn của những chuyên gia. Dự án đó sẽ có sự đóng góp của nhiều người. Trải qua hàng trăm năm, xu hướng thiết kế nhận thấy rằng càng chuyên sâu thì hiệu quả tốt hơn.

Ví dụ, khi nói đến thiết kế một căn phòng, một thành viên nhóm có thể làm quy hoạch, người khác có thể chăm sóc của hiệu ứng ánh sáng và các nhà thiết kế thứ ba có thể hoàn thành. Có nhiều người đối phó với một dự án là một cách tốt để chia sẻ trách nhiệm và đẩy nhanh quá trình làm việc cho khách hàng.

 

cool office space 21 Top 10 Most Talked About Interior Design Trends for 2013
Đẩy mạnh xu hướng làm việc nhóm, cá nhân chuyên sâu

 

 

3. Tự làm dự án

Khái niệm này thực sự là một điều không thể bỏ qua. Chúng tôi đã đi vào nhiều ngôi nhà được xây dựng hoàn thành trong thời gian gần đây. Cùng với một câu hỏi: “Bạn thuê thiết kế à? Là ai thiết kế? Chi phí bao nhiêu? “. Câu trả lời chúng tôi nhận được một nửa là: ” Chúng tôi không thuê ai cả và chúng tôi đã tự sáng tạo !”. Điều này thực sự khiến đội ngũ thiết kế designer thực sự thấy lo lắng bởi lĩnh vực nghề đang lung lay về sự tự phátthiết kế. Họ đã nói đùa rằng: ” Chúng tôi bị đe dọa về nghề nghiệp trong tương lại. Nghề chúng tôi sắp khép lại. Dẫu vậy, thật đáng mừng, cả xã hội đang dần thay đổi ai cũng có thẩm mỹ thiết kế.” Đó là một câu chuyện vui về nghề nghiệp hay là câu chuyện chế giễu về mảng thiết kế xây dựng ở Việt Nam cũng như khắp nơi trên thế giới hiện nay.

Quay trở lại với xu hướng “tự làm dự án”, thực sự thời gian gần đây đa số người dân tự lập dự án và xây dựng. Họ có thể tiết kiệm được 1/3 chi phí thiết kế xây dựng thông qua khả năng tự lập của mình. Điều này chỉ nên diễn ra với những ai có thẩm mỹ tốt. Nhưng sẽ không tránh khỏi những sai lầm trong quá trình xây dựng. Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn đừng tiết kiệm quá nhiều, hãy sử dụng 1 phần nhỏ chi phí để được các tư vấn thiết kế hỗ trợ để dự án của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

 

Diy stool Top 10 Most Talked About Interior Design Trends for 2013

 

 

4. Kết cấu và chất liệu

Có thể nhìn thấy một điều là ngày nay, các kiến trúc sư cũng như các khách hàng ngày càng quan tâm nhiều đến kết cấu sản phẩm và vật liệu. Tất cả đều yêu cầu một sự trơn phẳng, mềm mại và dễ dàng nhất. Cũng hiển nhiên khi nhu cầu về sử dụng các vật liệu thân thiện tốt ngày càng chú trọng và con người đòi hỏi một kết cấu đơn giản bớt phức tạp hơn. Chúng tôi dự đoán 2 vật liệu: Da lộn và gỗ sẽ được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất trên thế giới vào năm 2015. Các loại kết cấu cũng sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc sắp xếp không gian.

 

Open Plan Bedroom Bathroom Top 10 Most Talked About Interior Design Trends for 2013

 

Vật liệu và kết cấu

 

5. Thêu và dệt kim

Thêu ren và dệt kim là một xu hướng lớn cho năm 2013. Các loại sofa, thảm, vải bọc, sẽ sử dụng nó nhiều hơn. Hình dạng được làm từ chúng thực sự tạo nên một diện mạo mới mà chúng tôi gọi là sự độc đáo trong tính đơn giản, mộc mạc của những chất liệu từ xa xưa. Độ dày và màu sắc của chúng thông thường sẽ mang lại hiệu ứng cho mắt tốt hơn hết. Một điều thú vị nếu chính những người phụ nữ truyền thống trong gia đình tạo nên những sản phẩm này. Ngẫu nhiên các sản phẩm chứa đựng nhiều tình cảm, sự độc quyền.

knitting furniture Top 10 Most Talked About Interior Design Trends for 2013

 

Len hay các vật liệu dệt kim sẽ được sử dụng nhiều

 

6. Những đường kẻ sọc, đường viền

Trong năm 2013 không gian xã hội có khả năng sẽ chuyển sang thiết kế năng động, để truyền cảm hứng cho cuộc sống sôi động và tràn đầy năng lượng. Một trong những cách đơn giản nhất để đạt được hiệu ứng này chính là sử dụng đường viền một cách thanh lịch. Thảm, hình nền, ghế, tranh đồ họa nghệ thuật có thể mang nhiều cảm hứng từ những đường viền và kẻ sọc. Chúng tôi nhận thấy đôi khi sử dụng những hiệu ứng này sẽ tạo cho bạn những cảm giác lừa mắt hơn như làm căn phòng trở nên vuông vức hơn, có sự hài hòa hơn, ngắn hơn, cao hơn…Bạn có thể thử chúng trên những bức ảnh trước khi dùng.

Màu đỏ đậm và màu đen và trắng là điểm nhấn trong những chủ đề thiết kế trong năm nay.

 

est 20 Top 10 Most Talked About Interior Design Trends for 2013

 

Đường viền, kẻ sọc được sử dụng nhiều hơn

 

7. Nền trắng sáng

Nền trắng sẽ được sử dụng nhiều hơn trong tương lai đảm bảo một khung nhìn sáng dễ kết hợp các màu sắc khác trong không gian. Kết hợp vài chi tiết nhỏ như rèm, lọ hoa căn phòng sẽ trở nên lãng mạn và cho bạn một cảm giác của một kỳ nghỉ vĩnh viễn. Chúng tôi khuyên sử dụng đối với những căn phòng nhỏ nó sẽ khiến diện tích của bạn trở nên rộng hơn.

 

flower pattern Top 10 Most Talked About Interior Design Trends for 2013

 

Phông nền màu trắng được sử dụng nhiều hơn

 

8. Cảm hứng châu Phi

Ngày càng có nhiều biệt thự hiện đại đang bắt đầu giới thiệu các chủ đề thiết kế độc đáo và ảnh hưởng từ châu Phi -nơi được xem là khu vực đặc biệt năng động và “kỳ lạ”. Vào năm 2013, ảnh hưởng châu Phi được cho là một xu hướng lớn, mang màu sắc ấm áp và mô phỏng da động vật trở lại vào nội thất cũng như vào thời trang. Trong biệt thự nghỉ sang trọng trên toàn cầu, bạn có thể sẽ quan sát các yếu tố đồ gỗ nội thất được trang trí, chạm khắc hoặc rèn sắt, tác phẩm điêu khắc và trang trí làm bằng tay, tất cả đều được xác định bởi phong cách châu Phi.

 

african zebra interior Top 10 Most Talked About Interior Design Trends for 2013

 

Cảm hứng châu Phi lan tỏa

 

9. Viết tường

Vẽ viết trên tường sẽ được sử dụng nhiều hơn và phổ biến hơn trong năm nay. Các nghệ sĩ đồ họa sẽ bắt đầu cộng tác với nhà thiết kế nội thất trong việc tạo ra dấu ấn trên những bức tường. Hãy tưởng tượng tin nhắn yêu thích của bạn đầy thanh lịch được viết bằng các chữ cái với phông chữ lạ mắt chạy dọc các hành lang khác nhau hay được trang trí trên trần nhà. Dưới đây là một ví dụ cho xu hướng này. Chúng tôi nhận thấy xu hướng này khiến căn phòng hiện đại hơn, thơ mộng hơn và đầy tính tri thức cao. Xu hướng này cũng dành cho dân công nghệ, khoa học, hay người yêu sách sử dụng.

 

Concrete letters ceiling Top 10 Most Talked About Interior Design Trends for 2013

 

Chữ viết trang trí được sử dụng

 

  10. Bức tường màu xanh lá cây, mái nhà vườn

Màu xanh lá cây thật sẽ là một yếu tố quan trọng trong thiết kế và kiến trúc trong năm nay. Không chỉ trong năm nay mà xu hướng này sẽ luôn chạy đua với thời gian. Khi những bức tường bê tông kiên cố, khi những vật liệu nhựa, sắt, kính,… khiến cuộc sống của chúng ta trở nên ngột ngạt hơn thì cây xanh trong nhà, trên những mảng tường hay khu vườn nhỏ biến tấu sẽ trở nên đáng giá được chú trọng. Hãy quay trở lại với những bài học sinh học trong những năm trung học để tìm hiểu hoạt động và lợi ích của chúng bạn sẽ nhận thấy được tầm vai trò quan trọng của nó đối với cuộc sống không gian. Đối với không gian nhà nhỏ, phòng ngủ bí bách chúng tôi e rằng thật khó để sử dụng cây xanh. Chúng chỉ thích hợp với không gian hạng trung và rộng rãi mà thôi.Chúng tôi khuyên các bạn nên có sự lựa chọn cho từng loại cây đặc biệt những loại cây tốt cho sức khỏe. Một số thích những loại cây hoa có giá trị thẩm mỹ, một số ít hướng tới cây rau xanh sạch có thể ăn được, số ít còn lại hướng đến các cây thuốc hữu ích tiện dụng. Nào hãy bắt đầu sử dụng những thau, chậu, hộp không dùng đến để biến một phần không gian còn lại mang màu sắc thiên nhiên.

 

01 interior design green wa Top 10 Most Talked About Interior Design Trends for 2013

Tin Liên Quan